dai ly eva airPHÒNG VÉ VN BOOKING
                                                                                 
  028.22.535.998    0915.371.119
Viber/Zalo 0915.971.119
 Vé máy bay đi Mỹ/Canada  giá rẻ
 
       

 

 • kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-di-canada-gia-re2
  kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-di-canada-gia-re2
 • ve-may-bay-di-canada
  ve-may-bay-di-canada
 • eva-air-dai-ly-eva-air
  eva-air-dai-ly-eva-air
 • ve-may-bay-di-my-01
  ve-may-bay-di-my-01
 
 
Thông tin du lịch

Cuban Sandwich, món ăn truyền thống tại Florida

Cuban Sandwich, món ăn truyền thống tại Florida là một biến thể từ một miếng bánh mì và phô mai ban đầu được bán tại các quán cà phê nhằm phục vụ cho người lao động Cuba trong cộng đồng di dân Cuba sang Hoa Kỳ vào những năm đầu của đợt nhập cư.

Cùng vé máy bay đi Mỹ của đại lý Eva Air khám phá lịch sử cũng như những câu chuyện truyền miệng đến những lễ hội về chiếc bánh Cuban Sanwich lịch sử của vịnh Tampa này.

Hành trình dự kiến vé máy bay đi Mỹ

Vé máy bay đi Mỹ tham khảo
Tuyến 1 Sân bay đi 12:45 TP HCM (SGN)
  Sân bay đến 17:00 Đài Bắc (TPE)
  Airlines BR398 Phi cơ: Boeing MD90  
Thời gian dừng giữa hai chuyến bay 02:30
Tuyến 2 Sân bay đi 19:30 Đài Bắc (TPE)
  Sân bay đến 21:10 New York (JFK)
  Airlines BR32 Phi cơ: Boeing 777-300 ER  
  Giá vé Từ 1,420.50 USD Tần suất: 2 tuyến/ ngày
Lưu ý: Giá vé chúng tôi đưa ra trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá vé sẽ thay đổi tùy theo từng thời điểm quý khách book vé. Giá vé chưa bao gồm thuế và những phụ phí quy định của hãng. Để được phục vụ tốt nhất và nhận được giá vé ưu đãi nhất.

cuban sanwich mon an truyen thong tai florida

Cuban Sandwich, món ăn truyền thống tại Florida

Cuban Sandwich như một món ăn bình dân tại xứ sở Cuba, như một mẫu bánh mì với nhiều hỗn hợp đi kèm tạo nên món ăn no bụng vào buổi sáng. Trong những năm cuối của 1800 và những năm đầu của 1900, đặc biệt tại thành phố Keys West và khu vực vịnh Tampa. việc di dân như một làn sóng mới với những đợt nhập cư của người dân Châu Á, Châu Phi...người dân Cuba thường xuyên đi lại nơi đây để nhập cư và thăm người thân. Phần lớn việc đi lại lúc bấy giờ không hề có giấy tờ nên từ từ nền văn hóa, tư tưởng của người dân Cuba tại đây cũng dần dần trở nên hài hòa với các cộng động di dân khác, do đó cũng không có một thông tin chính xác cho sự ra đời và hòa nhập của món ăn sanwich này.

Bánh mì là loại thực phẩm ăn trưa phổ biến cho người dân lao động, không những giá cả rẻ mà còn có thể no bụng lâu. Lúc bấy giờ các nhà máy sản xuất xì gà và đường tại Cuba tại các thành phố lớn như Havana, Santiago de Cuba món ăn bánh mì đã trở thành người bạn thân thiết với người dân lao động nơi đây. Những năm 1860, tại Key West cũng xuất hiện nhà máy sản xuất thuốc lá với đa phần công nhân là người dân Cuba. Bánh mì cũng xuất hiện tại đây. Vào năm 1880, ngành công nghiệp thuốc lá tại bang Florida chuyển sang khu vực Tampa, món ăn bánh mì nhanh chóng xuất hiện tại các quán cà phê dành cho người lao động trong thành phố Ybor, sau đó là khu vực Tây Tampa.

Vào những năm 1960, món bánh mì Cuba cũng được phổ biến tại thành phố Miami trong thực đơn của những quán cà phê hay nhà hàng. Vào năm 1959 cuộc cách mạng cộng sản đã thành công tại nước Cuba do ông Fidel Castro - nhà lãnh đạo chủ chốt của cuộc cách mạng Cuba đồng thời là Thủ tướng của Cuba đã tạo nên làn sóng mới, khai sinh nước Cuba độc lập hoàn toàn đã gây ảnh hướng lớn đến cộng đồng người dân Cuba đang sinh sống tại Hoa Kỳ, họ trở nên mạnh mẽ và hòa nhập với cộng đồng Mỹ, mang những tinh hoa văn hóa và ẩm thực xâm nhập dần vào Florida.

cuban sanwich mon an truyen thong tai florida

Hiện nay món ăn bánh mì này được biến chế thành nhiều khẩu vị khác nhau, bánh mì được nướng với giăm bông, thịt heo...kèm với dưa chua, mù tạt, pho mát Thụy Sỹ... được phục vụ tại những nơi khác nhau như New York, New Jersey, Chicago, Puerto Rico...và nhiều thành phố lớn khác. Tuy đã được biến chế nhưng Cuban sanwich vẫn giữ nét nguyên thủy của mình đó là gồm 1 mẫu bánh mì và kèm 1 lát phó mát.

Hãy cùng vé máy bay đi Mỹ tại đại lý Eva Air chiêm nghiệm món ăn có lịch sử truyền thống lâu đời của người dân Cuba với mùi thơm tuyệt vời kèm với những gia vị khác nhau tạo nên phần bánh mì nướng hấp dẫn. Hãy nhớ, chưa ăn bánh mì Cuba tức là bạn chưa đến Tampa đấy nhé !