dai ly eva airPHÒNG VÉ VN BOOKING
                                                                                 
  028.22.535.998    0915.371.119
Viber/Zalo 0915.971.119
 Vé máy bay đi Mỹ/Canada  giá rẻ
 
       

 

  • kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-di-canada-gia-re2
    kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-di-canada-gia-re2
  • ve-may-bay-di-canada
    ve-may-bay-di-canada
  • eva-air-dai-ly-eva-air
    eva-air-dai-ly-eva-air
  • ve-may-bay-di-my-01
    ve-may-bay-di-my-01
 
 
Thông tin du lịch

Khám phá món ăn Sushi truyền thống với vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ

Chắc hẳn chúng ta đã từng biết và thưởng thức qua món ăn truyền thống Sushi Nhật Bản phải không nào? Được nếm thử nhưng cách chế biến, nguồn gốc, ý nghĩa của Sushi như thế nào thì rõ ràng ta còn lơ mơ và không hiểu. Vậy thì hãy cùng Eva Air book vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ để trải nghiệm và khám phá món ăn độc đáo này nhé!

Đất nước Nhật Bản với đường bờ biển dài cho nên sản lượng hải sản nhiều và chính điều đó đã hình thành nên cách chế biến và bảo quản hải sản sao cho ngon và bổ dưỡng. Ngoài việc phơi thì Nhật còn sử dụng  phương pháp bảo quản cá bắt nguồn từ Trung Hoa cổ. Cá sẽ được ướp muối bọc trong cơm để lên men tự nhiên trong khoảng từ 2 tháng đến 1 năm. Đến thời điểm ướp xong, người ta sẽ chỉ dùng cá muối còn phần cơm sẽ được loại bỏ. Tuy nhiên, cách làm này đã không mang lại chất dinh dưỡng cao, qua quá trình nghiên cứu thì Nhật Bản dần dần sử dụng hải sản tươi sống để giữ nguyên chất dinh dưỡng và áp dụng các phương pháp lên men và tẩm ướp khác nhau. Tổng hòa các yếu tố lại Nhật Bản đã tạo ra món Sushi tuyệt hảo như ngày hôm nay.

Theo dòng chảy thời gian, Nhật Bản càng ngày càng phát triển và ngành thực phẩm cũng được kéo theo, theo đó các nhà hàng thức ăn nhanh mọc lên như nấm. Và người Nhật được biết đến với đồng hồ sinh học hối hả, họ bị cuốn vào trong công việc cho nên việc ăn uống cũng có phần ảnh hưởng. Việc tạo ra món ăn vừa dễ làm lại có thành phần dinh dưỡng đảm bảo là một tất yếu đặt ra. Và Sushi được hình thành trong cái vòng xoay hối hả đó ở vào thời cuộc đất nước Nhật Bản đang quay cuồng trong vòng xoáy hối hả của thời đại công nghiệp.

kham-pha-mon-an-sushi-truyen-thong-voi-ve-may-bay-di-nhat-ban-gia-re

Sushi mới nhìn thì ai cũng nghĩ là mình làm được tuy nhiên để có một món Sushi đúng điệu thì quả là điều không dễ dàng, bởi lẽ, món ăn này đòi hỏi phải trải qua rất nhiều khâu chế biến. Để có cơm ngon khi cuốn Sushi chúng ta phải chọn nguồn nước tinh khiết như vậy chúng ta mới có được những hạt cơm dẻo, thơm mùi gạo, không bị nát, độ mềm vừa phải tạo sự kết dính. Hải sản nhất thiết là phải rất tươi thì Sushi mới ngon và hấp dẫn. Ngoài tươi ra thì người Nhật rất thích các loại hải sản ở vùng duyên hải bởi lẽ cá ở đây vô cùng ngon và đậm chất dinh dưỡng. Khi tiến hành công việc chế biến, để món ăn giữ được độ tinh khiết và vị ngon, các đầu bếp thường sử dụng các dụng cụ làm bằng gỗ bởi chất chua trong gạo khi trộn cơm với dấm sẽ phản ứng nếu như dùng bằng chất liệu bằng kim loại. Ngoài ra, họ còn sáng tạo trong cách trang trí tỉa hoa quả, nắm cơm theo hình thù nghệ thuật, kết hợp màu làm từ nguyên liệu tự nhiên để món ăn thêm màu sắc và đa dạng hương vị.

kham-pha-mon-an-sushi-truyen-thong-voi-ve-may-bay-di-nhat-ban-gia-re

Sushi Nhật Bản có 6 loại và mỗi loại đều có cách thức trình bay và thưởng thức khác nhau.

Đầu tiên là Nigirizushi: Đây là loại Sushi cơm nắm trộn với dấm và trên mỗi nắm cơm là một miếng hải sản đính kèm. Có thể là cá hồi, cá ngừ.. xen kẻ bên trong là một chút wasabi. Thực khách có thể dùng thêm gia vị như xì dầu, gừng tím muối chua ngọt.

Chirashizushi không được trình bày công phu như Nigirizushi, Sushi theo kiểu này là một tô cơm được rải đầy ắp các loại hải sản lên phía trên trong rất hấp dẫn và bắt mặt.

Makimono: thì gần giống như với cách làm của gimbap hàn quốc. Hải sản và các nguyên liệu củ quả sẽ được gói trong lớp rong biển rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.

Gunkan cũng giống như Makimono nhưng chỉ khác một điều là thức ăn không được trộn chung với cơm mà được sếp lên bề mặt ngoài.

Cách thức làm Oshizushi phức tạp hơn các sushi khác bởi lẽ Oshizushi là nén chặt cơm trộn dấm cùng các hải sản trong một khuôn gỗ sau đó lấy ra cắt từng khoang nhỏ trong rất đẹp mắt.

Temaki cầu kì hơn một chút bởi vì phải nướng sơ qua rong biển sau đó rải đều cơm trộn dấm và các loại hải sản, rau củ quả vào giữa rồi nặn theo hình nón. Với hình thù đẹp mắt, lá rong biển được nướng cho mùi thơm lạ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một sushi hấp dẫn.

Sushi được chế biến cầu kì, màu sắc hấp dẫn, độ dinh dưỡng cao. Tuy nhiên để món ăn được giữ nguyên hương vị và đậm đà khi thưởng thức thì cách ăn cũng là một vấn đề các bạn nên chú ý. Như chúng ta đã biết, Sushi được ăn kèm với wasabi, gừng ngâm chua và nước tương phải không nào? Về phần nước tương thì các bạn nên chấm phần bề mặt của các nguyên liệu hải sản để khi đặt miếng sushi trong miệng chúng ta sẽ nhận thấy được một chút chua, một chút mặn, và hương vị tuyệt vời của hải sản. Đừng quá lạm dụng wasabi nếu như bạn không muốn mất vị giác và mùi vị của sushi khi bị lấn át bởi vị quá cay nồng.

Sushi quả thực là một món ăn văn hóa của Nhật Bản đáng để ta thưởng thức một lần trong đời. Hãy nhanh tay book vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ của đại lý Eva Air để khám phá nét ẩm thực độc đáo của Nhật Bản nhé! VN Booking được sự ủy quyền của Eva Air đảm bảo cung cấp vé máy bay giá rẻ và một hành trình bay thuận tiện nhất.