dai ly eva airPHÒNG VÉ VN BOOKING
                                                                                 
  028.22.535.998    0915.371.119
Viber/Zalo 0915.971.119
 Vé máy bay đi Mỹ/Canada  giá rẻ
 
       

 

 • kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-di-canada-gia-re2
  kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-di-canada-gia-re2
 • ve-may-bay-di-canada
  ve-may-bay-di-canada
 • eva-air-dai-ly-eva-air
  eva-air-dai-ly-eva-air
 • ve-may-bay-di-my-01
  ve-may-bay-di-my-01
 
 
Thông tin du lịch

Món ăn yêu thích nhất của người Nhật

Theo kết quả khảo sát của đài NHK, năm 2007, có đến 73% số người trả lời khi được hỏi món ăn mà bạn ưa thích nhất là gì? người dân Nhật đều trả lởi rằng: "tôi thích Sushi". Con số này cũng là minh chứng cho thấy người Nhật rất thích ăn cá.

Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Cùng với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa Ikebanna, Sushi đã thực sự trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc.Cùng vé máy bay Eva Air giá rẻ đi Nhật tìm hiểu về món ăn truyền thống với nhiều biến hóa đa dạng này nhé !

Món ăn khá đặc biệt này bắt nguồn từ một phương pháp muối cá của Trung Hoa cổ như sau: cá được bọc cơm và muối rồi để lên men trong thời gian từ 2 tháng đến 1 năm. Sau thời gian lên men, người ta bỏ cơm đi và chỉ ăn cá muối không. Phương pháp này được truyền vào Nhật Bản thời kỳ Yayoi (năm 300 trước công nguyên đến năm 300 sau CN).

mon-an-yeu-thich-nhat-cua-nguoi-nhat

Từ cách thức trên, người dân Nhật có sự cải tiến trong phương pháp làm nhằm giảm bớt thời gian lên men, đồng thời họ sử dụng thêm dấm làm gia vị, và bây giờ người Nhật sử dụng cả cơm cùng cá muối. Hiện nay không còn công đoạn cá muối mà người ta thưởng thức trực tiếp cá sống và hải sản tươi sống cùng với cơm trộn dấm.

Là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Sushi rất đa dạng và tùy từng thời điểm khác nhau, mà người ta cũng chọn các loại Sushi khác nhau. Ví như mùa xuân, thực khách nên thưởng thức các món sushi hải sản: sayori (làm từ cá biển), hama-guri (chế biến từ trai biển có vỏ cứng), tori-gai (chế biến từ sò trứng Nhật), kisu (làm từ cá biến đen) và miru-gai (bao gồm cua, tôm, trai, vẹm, sò). 

Sang mùa hè, người Nhật lại ưa chuộng 4 loại sushi như uzuki (cá vược biển), awabi (được làm từ bào ngư), aji (làm bởi cá ngừ Nhật) và anago (được làm từ cá chình biển). 

Đến mùa thu có 3 loại sushi được ưa thích nhiều hơn cả là Saba (từ cá thu), kohada (làm bằng cá mòi có chấm, cá trích) và món kampachi (loài cá thay đổi mỗi khi chúng phát triển, ban đầu là hiramasa vào mùa hè, tiếp dến kampachi vào mùa thu và cuối cùng là buri vào mùa đông).

Trong mùa đông, người Nhật thích ăn sushi aka-gai (làm bằng trai biển lớn), tako (chế biến từ bạch tuộc), ika (được làm từ cá mực) và sushi hirame (được chế biến từ cá bơn).

Ngoài ra, còn có các món sushi ăn quanh năm như: uni (làm từ nhím biển), maguro (làm từ cá ngừ), kuruma ebi (làm từ tôm hùm), tamago (làm từ trứng), và kampyo-maki (bí cuộn tròn). 

mon-an-yeu-thich-nhat-cua-nguoi-nhat

Mặt khác trong văn hóa Nhật Bản, họ rất xem trọng lễ nghi, thế nên việc thưởng thức  món ăn họ cũng yêu cầu có không gian đặc trưng thích hợp. Sự lôi cuốn về mọi mặt như vậy cũng là lý do chính để Nhật trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn nhiều khách du lịch trên khắp thế giới. 

Ngày nay thưởng thức Sushi không chỉ là “độc quyền” của người Nhật mà đã trở thành niềm đam mê của nhiều nước trên thế giới. Nhưng để thưởng thức Sushi du khách phải tuân phải theo đúng cách của người Nhật thì Sushi mới ngon theo đúng vị của nó. 

Rất đơn giản nhưng tinh tế, Sushi thường được cắt theo khoanh, bạn có thể dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên nhắm mắt và cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh, cảm nhận vị mằn mặn của muối, vị chua của giấm và vị giòn ngọt của hải sản tươi sống. Bên cạnh đó là vị cay nồng của wasabi cùng hương thơm dịu ngọt của cơm.

Mọi thông tin chi tiết về giá vé máy bay đi Nhật giá rẻ, về hành trình đi, khách hàng vui lòng liên hệ VN Booking - đại lý Eva Air chính thức tại Việt Nam để được cung cấp thông tin chính xác từ các tư vấn viên của đại lý.