dai ly eva airPHÒNG VÉ VN BOOKING
                                                                                 
  028.22.535.998    0915.371.119
Viber/Zalo 0915.971.119
 Vé máy bay đi Mỹ/Canada  giá rẻ
 
       

 

 • kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-di-canada-gia-re2
  kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-di-canada-gia-re2
 • ve-may-bay-di-canada
  ve-may-bay-di-canada
 • eva-air-dai-ly-eva-air
  eva-air-dai-ly-eva-air
 • ve-may-bay-di-my-01
  ve-may-bay-di-my-01
 
 
Thông tin du lịch

Những điều chưa biết về Florida Keys

Cùng vé máy bay đi Mỹ của đại lý Eva Air khám phá những điều chưa biết về Florida Keys nổi tiếng tại Hoa Kỳ. Nói tới bang Florida chắc hẳn chúng ta sẽ liên tưởng đến những khu rừng nguyên sinh với những đàn động, thực vật đang sinh sống hay những thắng cảnh nổi tiếng cùng những bãi biển đẹp hay những con đường đi bộ thật tuyệt vời dành cho du khách nói riếng, người dân thành phố nói chung.

Không chỉ dành riêng cho các du khách từ khắp các nơi trên nước bạn, bang Florida còn được người dân sinh sống tại những tiểu bang lân cận của Mỹ chọn làm điểm đến cuối tuần hay nghĩ dưỡng vào các dịp lễ lớn được nghỉ dài hạn cùng gia đình. Florida Keys là một quần đảo san hô nằm ở phía đông nam của Hoa Kỳ. Quần đảo bắt đầu trải dài từ mũi đông nam của bán đảo Florida, cách Miami khoảng 24km về phía nam, vành đai của quần đảo mở rộng về phía nam - tây nam sau đó về phía tây của quần đảo là Key West - đây còn là thành phố đông dân nhất so với các khu vực khác trên những hòn đảo có dân cư thưa thớt.

nhung dieu chua biet ve florida keys

Những điều chưa biết về Florida Keys

_ Những cư dân đầu tiên sinh sống trên quần đảo đều là người của các bộ lạc người Mỹ bản địa và Tequesta. Sau đó, Juan Ponce de Leon là 1 trong những nhóm người Châu Âu đầu tiên tìm và đến khám phá quần đảo này, cũng từ lúc đó, đảo Key West bắt đầu phát triển trở thành thành phố lớn nhất của tiểu bang Florida do con đường thương mại với New Orleans cộng thêm vị trí địa lý khá gần gũi, thân cận với nước Cuba và Bahamas. Vào thời điểm trước những năm 1900, Key West là nơi đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp cứu những chiếc tàu bị đắm nơi đây. Tại khu vực này thường xảy ra nạn đắm tàu, mãi đến sau 1900 kỹ thuật định vị được tốt hơn và nạn này cũng xuyên giảm.

_ Vào năm 1935 Florida Keys bị tấn công bởi 1 trong những cơn bão lớn nhất đổ bộ vào Hoa Kỳ, còn nhớ vào ngày 02-09-1935, cơn gió bão đi với vận tốc 320km/h đã đổ bộ vào quần đảo nhanh chóng quét sạch nhà cửa và cơ sở hạ tầng. Hơn 500 người thiệt mạng va tuyến đường sắt đã bị hư hại nặng, sau đó đường cao tốc mới đã thay thế cho tuyến đường sắt cũ và trở thành đường giao thông chính trong khu vực.

_ Cuối năm 1970 cây cầu đầu tiên mang tên Seven Mile đã được xây dựng kết nối Knights Key tại khu vực Middle Keys đến Little Duck Key thuộc khu vực Lower. Tuy nhiên đến năm 2008, cây cầu này không còn được sử dụng nữa vì nó đã không còn an toàn, sau đó những cây cầu mới được hình thành và thay thế cho cây cầu củ này.

_ Vào những năm hiện tượng di cư trở nên phổ biến và ồ ạt, Florida Keys trở thành miếng mồi ngon và lý tưởng cho những kẻ buôn lậu và ma túy, những người di cư bất hợp pháp. Để khắc phục hiện trạng đó, chính phủ đã cho tuần tra biên giới Mỹ và hạn chế sự di cư và buôn bán từ bên ngoài. Sự ngăn chặn này là biện pháp tốt đối với việc ngăn chặn kẻ xấu nhưng vô tình lại trở nên hàng rào chắn, làm cho nền kinh tế thương nghiệp của bang trở nên chậm phát triển, khiến cho ngành du lịch của quần đảo cũng trở nên tĩnh mịch. Do đó, cuộc đấu tranh kinh tế đòi tuyên bố quyền độc lập đã diễn ra dẫn đến sự hình thành của Cộng hòa Conh vào 23-04-1982 từ 2 khu vực Key West, Dennis Wardlow. Sự ly khai này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, cuối cùng Wardlow cũng đầu hàng, Key West vẫn còn là địa phận của Mỹ.

nhung dieu chua biet ve florida keys

_ Ngày nay, quần đảo Florida Keys có hơn 1700 hòn đảo trong quần đảo, tuy nhiên trong số ít này mới có dân cư sinh sống. Hiện chỉ có 43 hòn đảo được kết nối với nhau thông qua 42 chiếc cầu, dù đã không còn được sử dụng để lưu thông Seven Mile vẫn là cây cầu dài nhất.

_ Do quần đảo có quá nhiều đảo nhỏ, để dễ quản lý cũng như phân khu Florida Keys được chia thành 3 nhóm khác nhau bao gồm nhóm thượng là những đảo nằm ở phía bắc, nhóm trung và nhóm hạ, còn lại là những đảo xa xôi hẻo lánh. Thông thường ngoài hệ thống cầu được bắt nối giữa các đảo thì thuyền là phương tiện chủ yếu còn lại để di chuyển hay truy cập giữa các đảo.

Với vé máy bay đi Mỹ tại đại lý Eva Air, những ai đã đến đây du lịch khắp mọi miền đất nước chắc chắn không thể bỏ qua Florida Keys với những thắng cảnh đẹp tuyệt vời cùng nguồn tài nguyên phong phú của biển cả. Nếu so sánh với quần đảo Hawaii có thể nói mỗi nơi có một vẻ đẹp hoàn hảo riêng, không thể nói là nơi nào đẹp hơn nơi nào cả...