dai ly eva airPHÒNG VÉ VN BOOKING
                                                                                 
  028.22.535.998    0915.371.119
Viber/Zalo 0915.971.119
 Vé máy bay đi Mỹ/Canada  giá rẻ
 
       

 

 • kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-di-canada-gia-re2
  kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-di-canada-gia-re2
 • ve-may-bay-di-canada
  ve-may-bay-di-canada
 • eva-air-dai-ly-eva-air
  eva-air-dai-ly-eva-air
 • ve-may-bay-di-my-01
  ve-may-bay-di-my-01
 
 
Thông tin du lịch

Những khu vườn tuyệt đẹp tại thư viện Huntington

Cùng vé máy bay đi Los Angeles của hãng Eva Air ngắm nhìn những khu vườn tuyệt đep tại thư viện Huntington nằm tại phố San Marino, thuộc bang California, Hoa Kỳ được thành lập năm 1920 bởi ông Henry E. Huntington, ông trùm của tập đoàn đường sắt Thái Bình Dương và Công ty đường sắt Los Angeles.

Sinh năm 1850 tại Oneonta, New York, ông là một trong những người có công thành lập phố San Marino với công cuộc dẫn đâu đô thị hóa đem điện và hệ thống giao thông kết nối với những sâu xa của thành phố lúc bấy giờ.

nhung khu vuon tuyet dep tai thu vien huntington

Thư viện Huntington được biết đến như một quyển bách khoa toàn thư về lịch sử của các nước Anh, Mỹ cùng hơn 400.000 quyển sách quý giá bao gồm cả những sách viết tay. Nơi đây còn là nơi duy nhất trên thế giới lưu giữ 11 bản sao được viết bằng tay trên những tấm da bê của sách Kinh Thánh. Huntington còn là cơ quan nghiên cứu hàng đầu vê lịch sử, xã hội và hợp tác rộng rãi với nhiều trường đại học lớn khác nhằm truyền đạt kiến thức cũng như chương trình giáo dục đến các em sinh viên.

Bên cạnh giá trị vô giá của những bộ sưu tập tại Huntington, xung quanh thư viện là những khuôn viên, vườn hoa xinh đẹp được thiết kế công phu bởi kiến trúc sư người miền nam bang California, ông Myron Hunt theo phong các hồi sinh Địa Trung Hải với vườn thực vật lớn rộng 120 mẫu Anh bao gồm các khu vườn nhỏ như vườn hoa Trung Quốc, vườn sa mạc, vườn Nhật Bản...

Vườn Trung Hoa (Chinese Garden - Liu Fang Yuan)

nhung khu vuon tuyet dep tai thu vien huntington

Khu vườn có diện tích rộng 12 mẫu Anh, nằm ở phía tây băc của thư viện Huntington, được thành lập năm 2008 đây là khu vườn được các nghệ nhân đến từ Tô Châu xây dựng và việc xây dựng này thực hiện trong thời gian 6 tháng với kinh phí hơn 18 triệu USD cho giai đoạn đầu của dự án. Giai đoạn này, khu vườn đã hoàn thành xong việc xây dựng 2 hồ nhân tạo phản xạ có tên lần lượt là Greenery và Fragrance được nối với nhau bởi các gian cầu.

Các nghệ nhân chỉ sử dụng duy nhất các vật liệu của người Trung Quốc để xây dựng cho khu vườn, tiêu biểu như phòng trà Hall of Jade Camellia, đình Love for the Lotus, Terrace of the Jade Mirror, đình Three Friends.

Giai đoạn thứ hai của dự án, khu vườn có thêm đình Clear and Transcendent, thác nước Lingering Clouds Peak, Waveless Boat, cầu Crossing through Fragrance, cầu Cloud Steps và khu vườn chính thức mở cửa cho các du khách đến tham quan vào ngày 08-03-2014. Khu vườn Trung Hoa còn có nhiều hòn nam bộ lớn và bắt măt làm nổi bật thêm vẻ đẹp cho khu vườn.

Vườn Sa Mạc (The Desert Garden)

nhung khu vuon tuyet dep tai thu vien huntington

Vườn Sa Mạc là một trong những khu vườn có bộ sưu tập các loai xương rồng thuộc nhiều loài có hình dáng và kích thước khác nhau. Một số loại được mua lại bởi ông E. Huntington và William Hertrich - người phụ trách vườn sa mạc. Vườn sa mạc là một phần quan trọng của khu vườn thực vật của thư viện. Với hơn 5.000 loài xương rồng khác nhau, có cả những loài thuộc dạng quý hiếm.

Vườn Nhật Bản (Japanese Garden)

Khu vườn Nhật Bản tại thư viện Huntington có thể nói là hình ảnh nước Nhật thu nhỏ tại lòng phố Los Angeles. Được xây dựng và hoàn thành năm 1912, mở cửa cho mọi người đến tham quan vào năm 1928. Khu vườn rộng rãi thoáng mát với những chiếc cầu màu đỏ hình cung được bắt qua những ao hồ nuôi cá koi - một loại cá được nuôi nhiều nhất ở Nhật Bản trong các khu vườn hay khuôn viên.

Nơi đây còn có ngôi nhà kiểu Nhật với đồ trang trí nội thất được nhập về từ Nhật Bản, một đền thờ nhỏ với cái chuông to dùng để tiến hành nghi thức cúng báy, bên cạnh đó là các cây cảnh cũng mang phong cách, dáng dấp của nước Nhật.

nhung khu vuon tuyet dep tai thu vien huntington

Để đển thư viện Huntington tham quan các bộ sưu tập đầy giá trị tại đây hay lang thang tại các khu vườn xinh đẹp theo nhiều phong cách khác nhau. Ngoài 3 khu vườn tiêu biểu nêu trên, thư viện Huntington còn có nhiều khu vườn chủ đề khác nhau trong vườn thực vật rộng lớn này. Hãy đến thành phố Los Angeles với vé máy bay đi Mỹ của hãng Eva Air để thực hiện chuyến tham quan này.

tag: ve may bay di canada

VN Booking hân hạnh trở thành đại lý Eva Air chính thức của hãng tại Việt Nam cung cấp và phục vụ các tuyến bay đến Mỹ, Canada, Đài Loan...với mức phí thấp nhất, thủ tục mua vé nhanh chóng, dễ dàng và giao vé miễn phí tận nơi. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu !