dai ly eva airPHÒNG VÉ VN BOOKING
                                                                                 
  028.22.535.998    0915.371.119
Viber/Zalo 0915.971.119
 Vé máy bay đi Mỹ/Canada  giá rẻ
 
       

 

 • kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-di-canada-gia-re2
  kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-di-canada-gia-re2
 • ve-may-bay-di-canada
  ve-may-bay-di-canada
 • eva-air-dai-ly-eva-air
  eva-air-dai-ly-eva-air
 • ve-may-bay-di-my-01
  ve-may-bay-di-my-01
 
 
Thông tin du lịch

Tìm hiểu một số phong tục tập quán của nước Mỹ

Mỹ là một quốc gia xinh đẹp và hiện đại nhất thế giới. Được ví như một người “anh cả”, Mỹ có khả năng chi phố tất cả các lĩnh vực trên toàn cầu. Với một sự phát triển hùng mạnh về kinh tế, trung tâm du lịch phát triển, chính trị lớn mạnh...nên chắc hẳn ai cũng băn khoăn người Mỹ sống như thế nào với bối cảnh đó, họ có những phong tục tập quán nào và cuộc sống của họ hiện đại ra sao? Nhân đây, đại lý Eva Air sẽ cung cấp vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để giúp bạn khám phá một số điều về lối sống, phong tục tập quán của vị “anh cả thế giới” nhé!

Người Mỹ rất thân thiện cho nên trong những lần gặp gỡ họ thường bắt tay nhau để bày tỏ sự quen biết, trong trường hợp mối quan hệ giữa hai người thân thiết như bạn bè lâu ngày gặp nhau, ngươi thân…thì khi gặp gỡ người Mỹ thường ôm. Hôn lúc gặp mặt không phải là phổ biến, và đàn ông thường không hôn những người đàn ông khác.

tim-hieu-mot-so-phong-tuc-tap-quan-cua-nguoi-my

Khi giới thiệu, người Mỹ thường giới thiệu tên, những trường hợp quá khách sáo và trang trọng thì họ sẽ giới thiệu cả họ lẫn tên. Hơn nữa, người Mỹ rất coi trọng các học vị, học hàm, chức danh nên trong buổi gặp gỡ nếu như họ biết địa vị của người khác họ sẽ trân trọng gọi. Ví dụ như giáo sư, bác sĩ, tiến sĩ…

Là một nước phát triển, nhu cầu đời sống cao nên ở Mỹ có rất nhiều nhà hàng nối tiếp nhau. Ở các nhà hàng của Mỹ thường chấp nhận thanh toán hóa đơn bằng tiền mặt, thẻ nhưng hầu như không có nhà hàng nào chấp nhận thanh toán bằng séc (check). Các nhà hàng ở Mỹ có rất nhiều loại rượu từ những loại rượu nhẹ đến các loại rượu mạnh, tuy nhiên người Mỹ thường không thích uống rượu manh cho lắm. Độ tuổi được phép uống rượu của Mỹ là 21. Do đó nếu trông bạn có vẻ trẻ thì hãy chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ như giấy phép lái xe hoặc chứng minh thư để chứng minh cho họ là bạn đủ tuổi để uống rượu.

Theo một đánh giá của các nhà nghiên cứu thì người Mỹ hút thuốc ít hơn người người Châu Á và Châu ÂU nên việc hút thuốc ở Mỹ dù không bị cấm nhưng cũng rất đuộc hạn chế. Hút thuốc bị cấm ở rất nhiều nơi như các khu công sở, các dịch vụ chuyên chở dân dụng (máy bay), cửa hàng, nhà hát, rạp chiếu phim, trường học và các dịch vụ công cộng. Tuy nhiên người Mỹ rất tế nhị, trong các tòa nhà lớn, họ sẽ có những khu dành cho những người hút thuốc. Các bạn đi du lịch Mỹ nên chú ý đều này để tránh việc hút thuốc ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt của nước Mỹ nhé! Tuổi được phép hút thuốc ở Mỹ là 18. Nếu bạn mua thuốc lá hoặc các sản phẩm tương tự và trông bạn trẻ, người bán hàng chắc chắn sẽ hỏi tuổi và bạn phải chứng minh bạn hơn 18 tuổi để được mua hàng và hút thuốc.

Tiền boa được coi như một nét văn hóa của người Mỹ, hầu hết các ngành dịch vụ ở Mỹ đều được hưởng tiền boa từ khách. Trong các nhà hàng ở Mỹ không tính thêm tiền dịch vụ cho nên các bạn phải chi tiền boa cho những người phục vụ. Ngoài nhà hàng thì các dịch vụ như taxi, hót tóc, làm nail… Thông thường luật là 15% tổng số tiền thanh toán trên hóa đơn. Trong trường hợp không có hóa đơn, bạn có thể boa cho họ tùy theo, nhưng ít nhất là từ 1 đến 5 đô la.

tim-hieu-mot-so-phong-tuc-tap-quan-cua-nguoi-my

Người Mỹ rất coi trọng ý thức cộng đồng và đặc biệt là họ rất yêu nước và luôn tự hào về những gì mà đất nước họ có. Họ cũng rất tôn trọng những người đã và đang phục vụ trong lực lượng quân sự của đất nước. Người Mỹ rất thích các hoạt động ngoài trời mà đặc biệt là dịp tụ họp bạn bè và người thân cho nên ở Mỹ luôn náo nhiệt vào những ngày cuối tuần, những dịp lễ hay các tháng lễ hội…

Hơn bất kể nước nào trên thế giới, người Mỹ rất yêu thể thao. Mỹ thường có số vận động viên chuyên nghiệp tham gia vào các hoạt động thể thao chuyên nghiệp nhiều hơn so với các nước khác gấp nhiều lần. Mỹ rất thích xem các buổi tường thuật thể thao, trên diễn đài hoặc trên vô tuyến. Họ cũng rất thích tham gia và chơi thể thao, có vô số các đội chơi thể thao nhiều độ tuổi và ở nhiều mức kỹ năng khác nhau.

Với những phong tục tập quán trên chúng tôi hy vọng các bạn phần nào đã hiểu thêm về nước Mỹ. Và muốn cảm nhận những gì ưu tú nhất từ các phong tục trên thì ngay bây giờ các bạn hãy liên hệ với đại lý Eva Air để book vé máy báy đi Mỹ giá rẻ để khám phá và tìm hiểu nhiều hơn nhé!