dai ly eva airPHÒNG VÉ VN BOOKING
                                                                                 
  028.22.535.998    0915.371.119
Viber/Zalo 0915.971.119
 Vé máy bay đi Mỹ/Canada  giá rẻ
 
       

 

 • kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-di-canada-gia-re2
  kinh-nghiem-mua-ve-may-bay-di-canada-gia-re2
 • ve-may-bay-di-canada
  ve-may-bay-di-canada
 • eva-air-dai-ly-eva-air
  eva-air-dai-ly-eva-air
 • ve-may-bay-di-my-01
  ve-may-bay-di-my-01
 
 
Thông tin du lịch

Tìm hiểu văn hóa tặng quà của người Mỹ

Nếu bạn đã cầm trên tay chiếc vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và đã hoạch định cho mình chuyến du ngoạn đến quốc gia này trong một ngày gần nhất thì chúng tôi khuyên bạn là nên tìm hiểu về văn hóa của “xứ sở cờ hoa” để chuyến đi của bạn thêm thú vị. Tặng quà làm quen hay tặng quà để tỏ lòng cám ơn hay với bất kì lý do nào khác thì khi đến nước Mỹ các bạn nên tìm hiểu văn hóa quà tặng của quốc gia này để tránh hiểu nhầm cũng như mang  đến cho người nhận quà nhiều niềm vui. Đại lý Eva Air sẽ đồng hành cùng bạn trong chuyến tham quan, khám phá nước Mỹ.

tim-hieu-van-hoa-tang-qua-cua-nguoi-my

Bảng giá vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Vé máy bay đi San Francisco
Tuyến 1 Sân bay đi 12:35 Hà Nội (HAN)
  Sân bay đến 16:05 Đài Bắc (TPE)
  Airlines BR398 Phi cơ: Boeing MD90  
Thời gian dừng giữa hai chuyến bay 3h45
Tuyến 2 Sân bay đi 19:50 Đài Bắc (TPE)
  Sân bay đến 15:50 San Francisco (SFO)
  Airlines BR32 Phi cơ: Boeing 777-30ER  
  Giá vé Từ 1,280.50 USD Tần suất: 2 tuyến/ ngày
Lưu ý: Giá vé chúng tôi đưa ra trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá vé sẽ thay đổi tùy theo từng thời điểm quý khách book vé. Giá vé chưa bao gồm thuế và những phụ phí quy định của hãng. Để được phục vụ tốt nhất và nhận được giá vé ưu đãi nhất các bạn nên liên hệ với đại lý trong thời gian sớm nhất nhé!

Văn hóa tặng quà của người Mỹ

Nếu như bạn được tặng một món quà chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú và vui mừng không xiết phải không nào? Nhưng điều ấy, không có nghĩa là ai cũng như bạn. Mỗi một quốc gia đều có những nét văn hóa và phong tục khác nhau và việc tặng quà cũng theo đó mà có những đặc trừng riêng biệt. Tặng  quà ở Hoa Kỳ không quan trọng như ở các nơi khác trên thế giới, và  thậm  chí còn có thể gây phiền toái cho nên thà là không tặng quà còn hơn là  tặng  sai hoặc tặng không đúng người. Nói như thế để bạn hiểu được văn hóa tặng quà của người Mỹ không hề đơn giản như ta nghĩ. Bởi lẽ, Luật  pháp Hoa Kỳ thực tế cấm các quan  chức chính phủ nhận quà trong quá  trình thi hành công việc. Những món  quà có giá trị từ 50 USD trở nên  đều phải nộp lại cho cơ quan. Chính quy định khắt khe đó cho giới công chức và ảnh hưởng đến mỗi ý thức của mỗi người dân Mỹ.

Nếu bạn tặng một món quà hết sức có giá trị mà có thể quy đổi ra thành tiền thì có lẽ người Mỹ hơi e ngại về món quà đó, nhưng đổi lại bạn tặng những món đơn giản nhưng lại hàm ý nghĩa cao cả về biểu tượng quốc gia, vật kỉ niệm như bút, lịch, giấy ghi lời nhắn, hoa, hàng thủ  công mỹ nghệ, sách giới thiệu về đất nước con người, hoặc vật  kỷ niệm  của công ty…

Người Mỹ rất thoải mái trong giao tiếp nhưng điều ấy không có nghĩa là họ sẽ vui vẻ khi nhận quà tặng đâu nhé! Bởi vì, trong đời sống tập quán của họ, việc tặng quà rất hiếm trừ khi là những dịp hết sức đặc biệt như sinh nhật, kỷ niệm…cho nên thường ngày nếu bạn muốn dành một món quà tặng một người bạn, người đồng nghiệp thì có lẽ họ hơi lúng túng và bối rối vì không kịp chuẩn bị quà để đối đáp lại tấm lòng của bạn. Nếu muốn người Mỹ vui và đón nhận tấm chân tình của bạn thì nên tặng họ những chiếc vé xem phim, xem biểu diễn văn nghệ hay lời mời đi ăn tối, uống rượu… như thế sẽ thiết thực hơn đấy!

tim-hieu-van-hoa-tang-qua-cua-nguoi-my

Tại các cuộc tiếp các quan chức cấp cao nước ngoài của nước Mỹ thường thì bên chủ sẽ hỏi trước xem bên khách có mang quà tặng hay không để họ chuẩn bị quà tặng đáp lễ. Đối với người Mỹ, việc đáp lễ rất quan trọng vì thế nhận quà từ người khác mà không có quà đáp lại họ sẽ rất áy náy. Đối với những du khách đến Mỹ công tác thì nên nhớ rằng, quà tặng trong công sở hay gặp gỡ khách hàng là đều tối kỵ ở quốc gia này. Các hoạt động kinh doanh ở Mỹ chủ yếu dựa trên lợi nhuận kinh tế mà hợp đồng mang lại do đó việc tặng quà là không cần thiết và thậm chí là bất hợp pháp. Tuy nhiên, bạn có thể gửi tặng thiếp chúc mừng, giỏ hoa quả hoặc rượu, một quyển sách hay món quà nhỏ sẽ làm cho các đối tác kinh doanh của bạn đánh giá cao. Các món quà sẽ phản ánh sự hiểu biết của bạn về sở thích của các đồng nghiệp để ghi điểm nhé!

Nếu muốn trải nghiệm một chuyến du ngoạn Mỹ nhiều niềm vui thì nên tìm hiểu sơ qua văn hóa của quốc gia này và đặc biệt là đừng nên tùy tiện tặng quà cho người Mỹ như đối với người Việt chúng ta nhé! Đại lý Eva Air sẽ cùng bạn du ngoạn nước Mỹ với vé máy bay đi New York, vé máy bay đi San Francisco, vé máy bay đi Los Angeles…với giá vé cực rẻ và một hành trình bay thuận tiện nhất.